3 chợ bán buôn đồ chơi nổi tiếng tại Trung Quốc

Có thể thấy, hiện nay nhu cầu sử dụng đồ dùng Trung Quốc đang rất được ưa chuộng và được mở rộng tại khắp các quốc gia. Là quốc gia hoạt động mạnh mẽ trong việc sản xuất, phân phối các mặt hàng với đa dạng chủng loại nhưng mức với mức giá cực rẻ nên Trung Quốc là nơi được nhiều quốc gia lựa chọn để nhập hàng về bán lại, trong đó có Việt Nam.

Được mệnh danh là “thiên đường mua sắm”, những mặt hàng nội địa Trung luôn có một sức hút rất lớn đối với các nhà kinh doanh. Đặc biệt, đồ chơi trẻ em đang là một trong những mặt hàng kinh doanh được ưa chuộng hiện nay. Trung Quốc là một quốc gia sản xuất đồ chơi trẻ em lớn, ước tính có khoảng 75% đồ chơi trên thế giới được sản xuất tại Trung Quốc.

Đối với những người đã và đang chuẩn bị kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em thì ba khu chợ dưới đây sẽ là điểm đến tuyệt vời cho chuyến đi khảo sát nhập hàng tại Quảng Châu. Tại ba khu chợ này, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều mẫu đồ chơi đa dạng và đẹp.

Chợ đồ chơi và văn phòng phẩm trẻ em Quốc tế Yide Quảng Châu

Khu chợ này còn có tên là chợ International Yide Stationery & Toys Plaza Guangzhou. Tọa lạc tại số 309, đường Yide Xi, Quận Yuexiu, Quảng Châu, chợ Tide được coi là khu chợ đồ chơi trẻ em đầu tiên tại Quảng Châu. Nơi đây tụ tập hơn 1200 gian hàng kinh doanh chủ yếu sản phẩm về đồ chơi và văn phòng phẩm trẻ em. Với diện tích xây dựng tổng cộng khoảng 25000 mét vuông, với hơn 1200 cửa hàng đang trưng bầy buôn bán bán buôn đồ chơi trẻ em và văn phòng phẩm thiếu nhi, hàng quà tặng trẻ em. Nơi đây chủ yếu là kinh doanh bán buôn với các mặt hàng phong phú, đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng. Mọi người từ khắp các nơi trên thế giới đến đây buôn bán và mua đồ chơi về làm quà tặng cho con em mình khi có dịp đến với Quảng Châu. Các mặt hàng tại đây có mức giá dao động từ 10 – 130 NDT thậm chí là thấp hơn.

Địa chỉ: Số 390, đường Yide Xi, Quận Yuexiu, Quảng Châu (广州市 越秀区 一德西路390号 一德国际玩具文具精品广场)

Thời gian mở cửa: 09:00 – 18:00

Chợ bán buôn đồ chơi Wanling – Onelink Plaza

Được vận hành bởi công ty 100% vốn nước ngoài, công ty bất động sản Guangzhou Wanling. Là “hàng xóm” với chơi Yide, chợ Wanling nằm tại ngã tư giao cắt giữa đường Yide Jiefang Nan, đây là khu thương mại với 7 tầng, tập trung hàng ngàn nhà sản xuất đồ chơi trẻ em lớn nhỏ và diện tích của nó là gần gấp đôi chợ Yide.  Nơi đây là chợ bán buôn đồ chơi trẻ em có quy mô hơn 40.000 mét vuông, tập trung chủ yếu những gian hàng trưng bầy của nhiều nhà sản xuất lớn nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực đồ chơi trẻ em. Khách hàng đến đây nhập hàng đều thuộc tầng lớp giàu có, giá cả dao động từ 10 – 130 NDT và cao hơn.

Địa chỉ: Số 39, đường Jiefang Nan, Quận Yuexiu, Quảng Châu (广州市 越秀区 解放南路 39号 万菱广场玩具精品批发市场)

Thời gian mở cửa: 09:00 – 19:00

Chợ bán buôn đồ chơi Liwan

Chợ Liwan nằm tại số 38, đường Shiluji, Liwan, Gwangzhou. Đây là khu chợ thường được các chủ hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em phân khúc trung bình và thấp lựa chọn nhiều nhất bởi chất lượng không quá cao và giá bán phải chăng nhất. Chợ này là chợ nói thách ít nhất trong các chợ bán buôn đồ chơi trẻ em tại Quảng Châu, mức lợi nhuận của nhà bán bán buôn tại đây với nhà máy rất thấp, do đó sẽ khó hơn trong việc đàm phán giá cả khi nhập hàng. Các cửa hàng lớn ở đây họ đã kinh doanh lâu năm và có mức đầu tư lớn, họ có được mức triết khấu giá rất tốt, vậy nên đối với cùng một mã hàng đồ chơi, bạn nên chịu khó đi tham khảo nhiều cửa hàng cùng một lúc. Tại chợ này, nếu muốn lấy hàng với số lượng lớn thì bạn sẽ phải đặt tiền hàng trước. Khách đến đây đa số thuộc tầng lớp bình dân, giá cả cũng tương tự như chợ đồ chơi văn phòng phẩm Yide Quảng Châu.

Địa chỉ: Số 38, đường Shiluji, Quận Liwan, Quảng Châu. (广州市 荔湾区石路基 38号 荔湾玩具批发市场)

Thời gian mở cửa: 09:00 – 17:00

Trên đây là 3 chợ kinh doanh đồ chơi Quảng Châu cho các chủ shop có thể tham khảo và bắt đầu quá trình kinh doanh của mình một cách thuận lợi nhất.