Danh sách 3 chợ bán buôn lớn nhất Quảng Châu

Quảng Châu – Guangzhou được mọi người trên thế giới biết đến với tên gọi “thiên đường mua sắm” hay “công xưởng thế giới”. Tại Quảng Châu bạn có thể mua sắm bất cứ món đồ dùng gì từ bé đến lớn, đặc biệt đối với những tín đồ thời trang thì Quảng Châu là nơi thích hợp nhất để thỏa thích shopping, mua sắm hết mình. Đối với những bạn đang có ý tưởng kinh doanh thời trang thì Quảng Châu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đa số con buôn Việt Nam thường xuyên sang Quảng Châu đánh hàng về bán, mẫu mã hàng hóa, giá cả, chất lượng quần áo ở đây đa dạng, hấp dẫn và thu hút lượng người khổng lồ đổ về mua sắm. Nhắc đến thị trường thời trang thì không thể không nói tới những chợ bán buôn thời trang lớn nhất ở Quảng Châu. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về các chợ bán buôn thời trang Quảng Châu dưới đây dành cho bạn tham khảo và lựa chọn nguồn hàng phù hợp với mình nhất nhé.

Chợ bán buôn quần áo Bạch Mã (白马服装批发市场)

  • Địa chỉ chợ Bạch Mã: Số 16, đường Zhannan, quận Yuexiu, Quảng Châu (gần ga Quảng Châu).
  • Địa chỉ tiếng Trung: 广州市 越秀区 站南路16号 广州市白马服装市场
  • Khung giờ mở chợ Bạch Mã: Từ 8h30 – 17h30 hàng ngày.

Chợ bán buôn quần áo Bạch Mã là một trong số những chợ bán buôn lớn nhất Quảng Châu hiện nay. Chợ Bạch Mã được xây dựng từ năm 1993 và bắt đầu kinh doanh, phát triển cho tới ngày nay. Hiện nay chợ là một trong những địa điểm buôn bán quần áo được nhiều con buôn thời trang tín nhiệm và ủng hộ. Tất cả các mặt hàng thời trang kinh doanh trong chợ đều thuộc phân khúc thị trường trung và cao cấp với mẫu mã trẻ đẹp, chất lượng tốt, đa dạng chủng loại, màu sắc. Đa số dân Việt Nam sang chợ lấy hàng là những chủ shop kinh doanh lâu năm hoặc những cửa hàng chuyên về thời trang cao cấp, định hình phong cách riêng.

Chợ là một tòa nhà cao 10 tầng với diện tích 60.000 m2, là tổ hợp trung tâm thương mại và văn phòng. Trong chợ hiện có hơn 2000 gian hàng kinh doanh thời trang.

Tầng hầm: Chuyên bán các mặt hàng đan lát, giải trí, quần áo trẻ em, đồ lót, đồ da, cửa hàng…

Tầng 1: Phân phối các mặt hàng quần áo thời trang nữ.

Tầng 2: Chủ yếu là các mặt hàng thời trang hot trend.

Tầng 3: Khu vực dành riêng cho thời trang nam.

Tầng 4 + 5: Khu trưng bày kết hợp với văn phòng làm việc.

Tầng 6: Chuyên bán các mặt hàng quần áo thời trang nam hàng hiệu.

Tầng 7: Chuyên phân phối quần áo nam hàng hiệu cao cấp.

Tầng 8: Chuyên phân phối quần áo nữ hàng hiệu Châu Âu và Hàn Quốc.

Chợ 13 (十三行服装批发街)

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 1, Đường Shi san hang, Quận Liwan, Quảng Châu, Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Thời gian mở cửa: 07:00 – 13:00

Chợ 13 chuyên bán buôn các loại quần áo sầm uất không kém so với chợ Bạch Mã, là nơi buôn bán thời trang có lịch sử lâu đời nhất Quảng Châu. Các mặt hàng bán buôn tại chợ chủ yếu là hàng giá rẻ hơn so với chợ Bạch Mã nhưng chất lượng vẫn chấp nhận được. Phần lớn con buôn Việt Nam đến đây đều là những chủ shop kinh doanh online hoặc người mới bắt đầu nhập hàng về bán không cần đến lượng vốn cao, các sản phẩm khá đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá cả. Ngoài các mặt hàng giá bình dân đa số dành cho tuổi teen, tại chợ cũng có rất nhiều sản phẩm thời trang thuộc phân khúc tầm trung dành cho dân văn phòng với mẫu mã khá thu hút.

Tại chợ 13 tập trung hàng loạt các tòa nhà lớn chuyên buôn bán thời trang, không khí náo nhiệt và sầm uất, nhộn nhịp, lượng người đi lại và mua sắm lớn. Một số khu như trung tâm giao dịch thời trang Hongbiantian(红遍天服装交易中心), chợ Dashidai (大时代服装批发市场), tòa nhà thời trang Trung Quốc mới (新中国大厦/ New China Building)… Tại các khu trên bạn có thể thỏa sức tham khảo mẫu mã, mua sắm, lựa chọn hàng hóa. Chợ có diện tích khoảng 80.000 m2, vô cùng rộng lớn.

Chợ Shahe (沙河服装批发市场)

Địa chỉ: 广州市天河区濂泉路40号. Số 40, đường Lianquan, quận Tianhe, Quảng Châu.

Một trong ba chợ bán buôn quần áo lớn nhất Quảng Châu ngoài chợ Bạch Mã và chợ 13 thì phải kể đến chợ Shahe. Chợ có vị trí địa lý thuận lợi trong giới bán buôn quần áo ở khu vực Hoa Nam, thu hút các thương nhân trong nước và Trung Đông, Châu Phi đến đây mua bán. Nơi đây là tập trung những mặt hàng thời trang với mức giá nhập hàng với giả cả phải chăng và hợp lý nhất Quảng Châu. Ví như chợ Bạch Mã thì tập trung vào những mặt hàng thời trang cao cấp, có thiết kế riêng và chợ 13 thì tập trung vào những mặt hàng có mức giá rẻ, thì chợ Shahe là nơi trung tính, với chất lượng hàng hóa đi đôi với giá cả.

Quy mô khu chợ Shahe có thể nói là một trong những khu lớn nhất của Quảng Châu. Với diện tích mỗi trung tâm buôn bán vào khoảng từ 1000 – 3000 m2. Chợ gồm khoảng 10 – 15 khu .Ở đây, có tất cả các mặt hàng quần áo, từ hàng thời trang nữ, thời trang nam cho đến đồ áo trẻ em khách buôn đều có thể tìm thấy ở chợ. Lần đầu đến đây đánh hàng, bạn nên ghé qua một số khu chợ lớn như chợ bán buôn quần áo Wanjia (万佳服装批发市场), chợ bán buôn quần áo quốc tế Youli Shadong (沙东国际服装批发市场) đây là những khu chợ có diện tích lớn, nguồn hàng tập trung nhiều và đa dạng về chất lượng cũng như giá cả. Bạn nên đi sớm để có thể xem và chọn lựa được nhiều hàng bởi chợ đóng cửa khá sớm.