Tìm hiểu về line Thương Mại Điện Tử (9610)

1. Phương thương mại điện tử 9610 (TMĐT) là gì?

9610 thường thấy trong một số mặt hàng xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới. Kể từ khi phương thức khai hải quan 9610 ra mắt công chúng vào năm 2014 với tên đầy đủ của “9610” là “thương mại điện tử xuyên biên giới”, gọi tắt là “e-commerce”, thường được gọi là “phương thức thu hộ”, còn được gọi là xuất khẩu B2C (Business To Customer). 9610 là mã gồm bốn chữ số, hai số đầu là mã phân loại theo yêu cầu quản lý giám sát hải quan trên máy tính, hai số cuối là mã thống kê hải quan.

 

Tờ khai hải quan 9610 xuất khẩu nhằm vào số lượng nhỏ, mà người ta thường gọi là phương thức nhờ thu, chẳng hạn như chuyển phát nhanh quốc tế. Bằng cách áp dụng phương pháp “kiểm tra, phát hành bảng kê và báo cáo tổng hợp”, doanh nghiệp xuyên biên giới đẩy dữ liệu lên cục thuế và quản lý ngoại hối để thực hiện hoàn thuế.

 

2. Tại sao chính sách thương mại điện tử 9610 (TMĐT) xuất hiện?

Đối với người bán hàng xuất khẩu qua đường bưu điện và chuyển phát nhanh, nếu khai báo một gói hàng để thông quan theo hình thức xuất khẩu thương mại thông thường thì sẽ cần rất nhiều nhân lực và vật lực để hoàn thành, điều này sẽ gây bất lợi cho sự phát triển của người bán vừa và nhỏ.

 

Chính sách “9610” là một mô hình thông quan, khi xuất hiện vào năm 2014, Tổng cục Hải quan cũng đã bổ sung thêm mã phương thức giám sát hải quan “9610”, được thiết kế cho các doanh nghiệp thương mại điện tử xuyên biên giới quy mô vừa và nhỏ. Theo chế độ “9610”, hải quan chỉ cần xem xét trước danh sách các mặt hàng xuất khẩu do các công ty thương mại điện tử xuyên biên giới gửi và sau khi xem xét, họ có thể làm thủ tục xuất xưởng, điều này không chỉ khiến việc thông quan hiệu quả hơn mà chi phí thông quan cũng được giảm đi.

 

 Tóm lại, theo phương thức 9610 “THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ” là một điều tốt cho người bán vừa và nhỏ, không cần nhiều nhân lực và vật lực để hoàn thành việc khai báo hải quan và thông quan một cửa , giảm chi phí. doanh nghiệp và hiệu quả thông quan ngày càng nhanh hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng chế độ 9610, bạn cũng cần đọc kỹ các lưu ý và hướng dẫn liên quan để tránh “làm lại”.

 

Nếu doanh nghiệp, Công ty của bạn cần hỗ trợ để giảm bớt các quy trình và tối giản chi phí có thể liên hệ ngay với Phan Gia để được hướng dẫn cụ thể !