Các phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang ngày càng trở nên dễ dàng và phổ biến. Tuy nhiên vì là vận chuyển xuyên quốc gia, quý khách hàng không biết thời gian vận chuyển hàng ra sao có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh hay không?

Vậy hãy cùng Thương vận Phan Gia tìm hiểu thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu nhé?

 1. Các phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam:

 

Vì là nước có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc nên hiện nay có rất nhiều phương thức để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Tùy thuộc vào tính chất của hàng hóa và mục đích khi mua hàng, Quý khách hàng đều có thể dễ dàng tìm được phương thức vận chuyển phù hợp.

 •  Vận chuyển bằng đường bộ:

Phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến nhất chính là vận chuyển bằng đường bộ.

Ưu điểm của phương thức vận chuyển này chính là sự tiện dụng linh hoạt, được sử dụng rất nhiều. Đường bộ vận chuyển được hàng hóa lớn, đặc biệt chi phí vận chuyển rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức vận chuyển khác, thời gian vận chuyển lại nhanh chóng. Tuy nhiên nhược điểm của vận chuyển bằng đường bộ chính là có thể bị chậm trễ nhận hàng do tắc biên.

 • Vận chuyển bằng đường biển:

Trung Quốc và Việt Nam cũng có tiếp giáp ở biên giới biển, nên phương thức vận chuyển bằng đường biển cũng được ưa chuộng.

So với vận chuyển bằng đường bộ, vận chuyển hàng đường biển cũng có nhiều ưu điểm nổi bật như vận chuyển linh hoạt, vận chuyển được nhiều loại hàng hóa, chi phí vận chuyển rẻ. Đặc biệt vận chuyển bằng đường biển có thể vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn gặp hạn chế nếu vận chuyển đường bộ.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương thức vận chuyển này chính là tốn nhiều thời gian nhất so với các hình thức khác.

 • Vận chuyển bằng đường sắt:

Một ưu điểm nữa của việc biên giới tiếp giáp giữa Việt Nam và Trung Quốc chính là vận chuyển hàng bằng đường sắt rất thuận lợi.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt liên vận quốc tế có những thế mạnh đặc trưng mà các phương thức vận tải khác không thể có, chính là tiết kiệm chi phí lớn, khối lượng hàng hóa vận chuyển lớn, nhanh chóng, an toàn và thuận tiện so với đường bộ. Từ đó giúp doanh nghiệp giảm được chi phí vận chuyển và một số chi phí khác so với việc đi theo cửa khẩu đường bộ, thời gian thông quan nhanh hơn vì thủ tục được giải quyết ngay từ trong nội địa.

Nhược điểm lớn nhất của vận chuyển hàng từ Trung Quốc chính là phụ thuộc nhiều vào cơ sở hạ tầng và đường dây đường sắt. Tuy nhiên cho đến hiện tại con đường vận chuyển này đang ngày càng phát triển và phổ biến hơn.

 • Vận chuyển bằng đường hàng không:

Ngoài hai phương thức vận chuyển trên cũng còn một phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc khác chính là vận chuyển bằng đường hàng không.

Nếu quý khách hàng muốn thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng nhất có thể, nếu quý khách hàng cần hàng hóa gấp thì có thể lựa chọn phương thức vận chuyển này. Tuy nhiên chi phí vận chuyển bằng đường hàng không sẽ khá cao nên phương thức này phù hợp với việc vận chuyển các mặt hàng giá trị cao như: Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp, điện thoại, linh kiện thông minh, hay đồ dùng có hạn sử dụng ngắn…. không có trọng lượng lớn và diện tích cồng kềnh.

 1. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc:

Dù có nhiều đơn vị vận chuyển cam kết về thời gian nhận hàng với khách hàng, tuy nhiên có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến việc chuyển hàng không thể đảm bảo thời gian chính xác.

 • Phụ thuộc vào đối tác Trung Quốc: để vận chuyển được hàng thì trước hết đơn vị đối tác phía Trung Quốc cần chuyển hàng đến kho của đơn vị vận chuyển để đóng gói. Vì vậy thời gian mà đơn vị Trung Quốc chuẩn bị hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
 • Phụ thuộc vào tính chất hàng hóa: Tùy thuộc vào kiểu loại hàng, tính chất, số lượng, chủng loại hàng hóa như thế nào mà thời gian di chuyển cũng sẽ có sự khác nhau. Bởi, hàng hóa cần được sắp xếp, phân loại đóng gói, vận chuyển hay làm thủ tục mới có thể tiến hành vận chuyển theo đúng quy định..
 • Phụ thuộc vào yếu tố khách quan: quá trình vận chuyển cũng không thể chắc chắn tránh được những yếu tố khách quan làm ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển như thời tiết xấu, tai nạn giao thông, tắc biên, …
 • Phụ thuộc vào năng lực của đơn vị vận chuyển: ngoài ra năng lực của đơn vị vận chuyển chính là một yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.
 1. Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc ở Thương vận Phan Gia:

Vậy là quý khách hàng đã vừa tìm hiểu về các con đường vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến nó. Dưới đây, quý khách hàng có thể tham khảo thời gian Thương vận Phan Gia vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam để có cái nhìn khách quan hơn và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình nhất.

 • Thời gian vận chuyển nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về Hà Nội là 2 – 3 ngày.
 • Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về Hà Nội là 4 – 6 ngày.
 • Thời gian vận chuyển nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về TP Hồ Chí Minh là 4 – 5 ngày.
 • Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về TP Hồ Chí Minh là 8 – 11 ngày.

Lưu ý: Thời gian vận chuyển hàng hóa từ kho khác nhau ở Đông Hưng sẽ nhanh hơn so với vận chuyển từ Quảng Châu về là 1 ngày. Và thời gian vận chuyển về các tỉnh thành khác sẽ chậm hơn 1 – 3 ngày so với Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tùy vào từng thời điểm mà thời gian vận chuyển có thể kéo dài hơn thế, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Thương vận Phan Gia để có thông tin chính xác nhất.

Như vậy quý khách hàng vừa tìm hiểu về thời gian để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với quý khách hàng. Thương Vận Phan Gia rất hân hạnh được phục vụ quý khách trong một ngày không xa.